Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Thông tin các dạng và hàm lượng thuốc Bambuterol

Hiện trên thị trường dược phẩm, thuốc Bambuterol có dạng viên nén bambuterol 10mg và bambuterol 20mg.

Trường hợp các triệu chứng không giảm hoàn toàn sau thời gian chữa trị bằng thuốc hít hay việc sử dụng thuốc Bambuterol dạng hít gặp nhiều khó khăn thì người bệnh có thể dùng Bambuterol dạng viên nén.

Công dụng của thuốc Bambuterol như thế nào?

Được biết, Bambuterol thuộc nhóm thuốc giãn phế quản. Thuốc có khả năng vì làm giãn đường hô hấp, hoạt động bằng cách làm giãn các đường dẫn khí trong phổi để không khí có thể đi vào phổi dễ dàng hơn.

Theo Dược sĩ Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thuốc Bambutero có công dụng giảm bớt các triệu chứng như ho, thở khò khè và cảm thấy khó thở đối ở những người bị bệnh hen suyễn, đặc biệt là vào ban đêm.

Liều lượng sử dụng thuốc bambuterol chuẩn

Theo Dược sĩ Liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

• Liều lượng sử dụng thuốc bambuterol cho người trưởng thành: Uống bambuterol 10mg – 20 mg mỗi ngày một lần trước khi đi ngủ.
  • Liều lượng sử dụng thuốc bambuterol cho trẻ nhỏ: Khuyến cáo không nên dùng bambuterol ở trẻ nhỏ.

Tác dụng không mong muốn khi dùng dùng thuốc bambuterol

Theo ghi nhận, thuốc Bambuterol có thể gây ra tác dụng không mong muốn thông thường như:

• Cảm thấy bồn chồn hay run rẩy;
  • Rối loạn nhịp tim;
  • Đau đầu, đau cơ;
  • Mất ngủ.

Tuy nhiên không phải ai cũng xuất hiện các tác dụng không mong muốn trên và có thể có những tác dụng không mong muốn khác chưa được đề cập. Theo đó, nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến tác dụng không mong muốn thì cần liên hệ ngay đến bác sĩ/dược sĩ để được giải đáp.

Thuốc Bambuterol

Tương tác thuốc cần lưu ý khi dùng thuốc bambuterol?

Tình trạng tương tác thuốc có thể xảy ra khi dùng thuốc bambuterol chung với các loại thuốc khác. Cụ thể:

• Có thể khiến nguy cơ hạ kali máu tăng khi sử dụng thuốc bambuterol kết hợp với các loại thuốc xanthine, corticosteroid hoặc thuốc lợi tiểu.
  • Hay kéo dài thời gian tác động của các loại thuốc như succinyl choline (hoặc suxamethonium).

Trước khi dùng thuốc bambuterol cần lưu ý những vấn đề gì?

Giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đặc biệt lưu ý đến người dùng trước khi dùng thuốc bambuterol, đặc biệt những trường hợp sau càn báo ngay cho bác sĩ/dược sĩ biết:

• Trường hợp mẫn cảm với bambuterol hay bất kỳ loại thuốc nào, hoặc có tiền sử mẫn cảm với bất kỳ thuốc nào.
  • Trường hợp đang mang thai, đang cho con bú hoặc có kế hoạch mang thai.
  • Trường hợp đang gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến sức khỏe, đặc biệt là khi bị tăng huyết áp, cường giáp, bệnh tiểu đường, có vấn đề về gan hoặc thận, hay vấn đề về tim hoặc nhịp tim bất thường.
  • Trường hợp đang dùng bất kỳ loại thuốc ha vitamin hoặc thực phẩm chức năng nào đó.
  • Báo với bác sĩ/dược sĩ nếu bạn chuẩn bị gây mê toàn thể để thực hiện phẫu thuật, bao gồm cả làm răng.

Lưu ý rằng, những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho lời khuyên của bác sĩ/dược sĩ. Điều quan trọng là bạn cần dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ/dược sĩ.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược tổng hợp

Cycloserine: Tác dụng, liều dùng, tình trạng sức khỏe sử dụng

Thuốc Cycloserine chỉ dùng điều trị nhiễm khuẩn. Thuốc thường kết hợp với các loại thuốc khác để trị bệnh lao, nhiễm trùng đường tiết niệu.