Tổng hợp toàn bộ thông tin về thuốc Bioflora Bioflora thuốc phân nhóm thuốc trị tiêu chảy, dùng cho người lớn và trẻ em ở trường hợp tiêu chảy cấp.
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Tổng hợp toàn bộ thông tin về thuốc Bioflora

Tổng hợp toàn bộ thông tin về thuốc Bioflora

Tổng hợp toàn bộ thông tin về thuốc Bioflora Tổng hợp toàn bộ thông tin về thuốc Bioflora

Thuốc Bioflora có tác dụng như thế nào?

Thuốc Bioflora thường kết hợp bù nước đường uống để điều trị tiêu chảy cấp ở người lớn và trẻ em, đồng thời ngăn ngừa tiêu chảy khi dùng kháng sinh và ngừa tái phát tiêu chảy do Clostridium difficile.

Tư vấn liều dùng thuốc Bioflora cho người lớn

Đối với người lớn, liều dùng thuốc Bioflora: Uống 1 viên thuốc mỗi ngày hoặc 2 gói thuốc mỗi ngày chia 2 liều.

Tư vấn liều dùng thuốc Bioflora cho trẻ em

Theo Dược sĩ tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

• Đối với trẻ trên 6 tuổi: Uống 1 viên thuốc mỗi ngày hoặc 2 gói thuốc mỗi ngày chia 2 liều.
  • Đối với trẻ từ 6 tuổi trở xuống: Uống 2 gói thuốc mỗi ngày chia 2 lần.

Lưu ý gì trước khi dùng thuốc Bioflora?

Để tránh những rủi ro không mong muốn, bạn cần báo cho bác sĩ/dược sĩ nếu bạn ở trong các trường hợp sau:

• Bạn bị dị ứng với Bioflora, các thành phần của Bioflora hoặc bất kì thành phần nào của thuốc.
  • Nếu các triệu chứng không cải thiện sau 2 ngày điều trị hay bị sốt kèm nôn ói, khát nước dữ dội hay cảm giác khô lưỡi, hoặc có đàm, nhớt trong phân thì cần báo ngay cho bác sĩ/dược sĩ để chuyển hướng điều trị.
  • Bạn đang gặp bất kì vấn đề nào về sức khỏe, đặc biệt là: galactose huyết; đặt catheter tĩnh mạch trung ương; hội chứng kém hấp thu glucose-galactose; suy giảm miễn dịch như HIV, cấy ghép cơ quan, xạ trị; thiếu hụt enzyme sucrase-isomaltase hoặc không dung nạp fructose.
  • Báo cho bác sĩ/dược sĩ nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú.
  • Bạn bị dị ứng với thức ăn, hóa chất, thuốc nhuộm hoặc bất kì con vật nào.
  • Bạn không nên mở gói thuốc gần nơi bệnh nhân đặt catheter (ống thông) tĩnh mạch trung ương, tránh bất kì tiếp xúc nào với catheter, đặc biệt là tay.
  • Lưu ý không trộn lẫn thuốc với thức ăn hay thức uống quá nóng trên 50°C, quá lạnh hoặc có chứa cồn.

Thuốc Bioflora

Thuốc Bioflora có tác dụng phụ như thế nào?

Giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Bioflora có thể sẽ gặp một số tác dụng phụ như sau:

• Ngứa
  • Ban đỏ
  • Phản ứng dị ứng như phù Quincke (phù mạch)
  • Nổi mề đay

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tư vấn bảo quản Bioflora đúng cách

• Theo nhà sản xuất Bioflora bạn nên bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng.
  • Không để thuốc trong phòng tắm, ngăn đá.
  • Để thuốc nơi cao, tránh tầm với của trẻ em, thú nuôi.
  • Không vứt thuốc Bioflora vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu.

Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, không tự ý ngưng, sử dụng, tăng – giảm liều lượng khi chưa có chị định của cán bộ y tế. Mặt khác, những thông tin trên mang tính chất tham khảo và không thay thế cho lời khuyên của bác sĩ/dược sĩ.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược tổng hợp