Tổng hợp tất cả thông tin về thuốc Chlormadinone Dược sĩ thông tin về thuốc Chlormadinone, giúp người dùng có thể sử dụng thuốc một cách an toàn và hiệu quả.
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Tổng hợp tất cả thông tin về thuốc Chlormadinone

Tổng hợp tất cả thông tin về thuốc Chlormadinone

Tổng hợp tất cả thông tin về thuốc Chlormadinone Tổng hợp tất cả thông tin về thuốc Chlormadinone

Dạng và hàm lượng của thuốc Chlormadinone

Trên thị trường hiện nay, chlormadinone có những dạng và hàm lượng sau:

• Viên nén, dùng đường uống 10 mg.

Thuốc Chlormadinone có tác dụng như thế nào?

Giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, chlormadinone là một hoóc-môn có liên quan đến progesterone, có hoạt động kháng androgen.

Chlormadinone thường được dùng một mình hoặc kết hợp với một loại estrogen trong điều trị rối loạn kinh nguyệt. Ngoài ra, chúng cũng được dùng trong việc kiểm soát bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở một số quốc gia.

Tìm hiểu liều dùng thuốc Chlormadinone cho người lớn

– Liều dùng thuốc chlormadinone cho người lớn mắc bệnh rối loạn kinh nguyệt (dạng thuốc uống):

• Uống: 2-10 mg/ngày uống riêng hoặc kết hợp với một loại estrogen, theo chu kỳ hoặc liên tục.

– Liều dùng thuốc chlormadinone cho người lớn mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt (dạng thuốc uống):

• Uống: 25 hoặc 50 mg 2 lần 1 ngày.

– Liều dùng thuốc chlormadinone cho người lớn như là một phần của các thuốc uống kết hợp tránh thai (dạng thuốc uống):

• Uống: 1-2 mg/ngày.

– Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt (dạng thuốc uống):

• Uống: 25 hoặc 50 mg 2 lần 1 ngày.

Tìm hiểu liều dùng thuốc Chlormadinone cho trẻ em

Dược sĩ Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, hiện liều dùng cho đối tượng trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định.

Theo đó, người dùng cần tham khảo, trao đổi với bác sĩ trước khi quyết định cho trẻ dùng thuốc chlormadinone.

Dùng thuốc Chlormadinone theo chỉ định

Tác dụng phụ khi dùng chlormadinone?

Khi dùng chlormadinone, người dùng có thể gặp phải các tác dụng phụ như sau:

• Giữ nước;
  • Trầm cảm;
  • Buồn ngủ / mất ngủ;
  • Bệnh vàng da;
  • Phát ban da dị ứng, nổi mề đay;
  • Mụn trứng cá, nám da
  • Rối loạn tiêu hóa;
  • Rối loạn kinh nguyệt;
  • Những thay đổi ở ngực;
  • Thay đổi ham muốn tình dục;
  • Rậm lông;
  • Rụng tóc;
  • Các phản ứng phản vệ (hiếm khi gặp).

Tuy nhiên không phải ai cũng gặp những tác dụng phụ trên, bên cạnh đó còn có thể có các tác dụng phụ khác. Theo đó người dùng cần tuân theo hướng dẫn sử dụng của bác sĩ để tránh tác dụng phụ không mong muốn trên.

Lưu ý gì trước khi dùng thuốc Chlormadinone?

Theo chia sẻ của các Dược sĩ, để dùng thuốc hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý đến các vấn đề sau:

• Báo với bác sĩ/dược sĩ nên bạn đăng gặp các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là hen suyễn, đau nửa đầu, suy thận, động kinh, có tiền sử bệnh trầm cảm.
  • Nếu bạn bị dị ứng với chlormadinone hay bất kỳ loại thuốc nào khác, bạn cần báo ngay với bác sĩ/dược sĩ.
  • Tổng hợp các loại thuốc bạn đang dùng hoặc có ý định sử dụng, sau đó đưa cho bác sĩ/dược sĩ nhằm tránh tình trạng tương tác thuốc.
  • Trường hợp bạn đang mang thai hoặc có dự định mang thai, hay đang trong thời gian cho con bú cũng cần báo cho bác sĩ/dược sĩ biết.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Chlormadinone

Đối với thuốc chlormadinone, bạn cần bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh khu vực ẩm thấp hay ánh sáng mặt trời.

Không lưu trữ thuốc trong ngăn đông hay nhà tắm.

Giữ chlormadinon tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Tham khảo ý kiến của dược sĩ để bảo quản thuốc tốt nhất.

Lưu ý: Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho lời khuyên của bác sĩ/dược sĩ. Vì vậy hãy tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ/dược sĩ để đạt hiệu quả cao nhất.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược tổng hợp