Tổng hợp đầy đủ thông tin về thuốc Mydocalm® Mydocalm® được sử dụng phổ biến cho các trường hợp co cứng và co thắt cơ. Các bác sĩ/dược sĩ sẽ tư vấn đến người bệnh liều dùng phù hợp tùy theo độ tuổi.
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Tổng hợp đầy đủ thông tin về thuốc Mydocalm®

Tổng hợp đầy đủ thông tin về thuốc Mydocalm®

Tổng hợp đầy đủ thông tin về thuốc Mydocalm®

Dạng và hàm lượng của thuốc Mydocalm®

Thuốc Mydocalm® hiện nay có dạng viên nén bao phim, hàm lượng 50mg và 150mg.

Tác dụng của thuốc Mydocalm®

Thuốc Mydocalm® thường được dùng để điều trị chứng co cứng và co thắt cơ.

Bên cạnh đó còn có một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng.

Để đảm bảo an toàn sử dụng, bạn chỉ nên dùng Mydocalm® để điều trị khi có chỉ định của bác sĩ.

Thông tin liều dùng thuốc Mydocalm® cho từng đối tượng

– Liều dùng thuốc Mydocalm® cho người lớn mắc bệnh: Dùng 50-150mg, 3 lần/ngày.

– Liều dùng thuốc Mydocalm® cho trẻ em:

• Trẻ em dưới 6 tuổi: Cho trẻ dùng 5mg/kg/ngày chia làm 3 lần.
  • Trẻ em từ 6-14 tuổi: Cho trẻ dùng 2-4mg/kg/ngày chia làm 3 lần.

Tác dụng phụ nào có thể gặp khi dùng thuốc Mydocalm®?

Theo Dược sĩ tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, – người dùng có thể mắc các tác dụng phụ thường gặp như:

• Nhức đầu;
  • Nhức cơ;
  • Buồn nôn;
  • Nôn mửa;
  • Hạ huyết áp;
  • Khó chịu vùng bụng.

Trên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thuốc Mydocalm® trên thị trường hiện nay

Lưu ý trước khi dùng thuốc Mydocalm®?

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân, trẻ nhỏ hay những người xung quanh, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

• Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc Mydocalm®;
  • Bạn đang mang thai, dự định mang thai, có thai trong thời gian dùng thuốc hoặc cho con bú. Bạn cần phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ trong trường hợp này;
  • Bạn có ý định dùng thuốc cho trẻ em hoặc người cao tuổi;
  • Bạn đang dùng những thuốc khác, bao gồm tất cả các loại thuốc như thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược hay thực phẩm chức năng;
  • Bạn đang hoặc đã từng mắc các bệnh lý như nhược cơ.

Lưu ý từ giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Những thuốc có thể tương tác với thuốc Mydocalm® bao gồm:

• Thuốc chẹn thần kinh cơ khác (mivacurium, D-tubocurarine và pancuronium);
  • Thuốc chẹn beta (nebivolol, metoprolol);
  • Thioridazine-thuốc chống loạn thần;
  • Venlafaxine, một loại thuốc được sử dụng trong điều trị trầm cảm, lo âu và ám ảnh xã hội.

Bên cạnh đó, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần tìm đến ngay bác sĩ/dược sĩ có chuyên môn để được giải đáp và khắc phục kịp thời.

Trên đây là những thông tin mang tính chất tham khảo về thuốc Mydocalm® và chúng không thể thay thế hoàn toàn cho lời khuyên của bác sĩ/dược sĩ. Vì vậy bạn nên trao đổi với bác sĩ cũng như tuân thủ chỉ định để đạt hiệu quả sử dụng cao nhất.

Ngoài ra bạn có thể tham gia group Hội Nhà Thuốc – Quầy Thuốc Chữa Bệnh Việt Nam để cập nhật những thông tin về thuốc cũng như điều trị các bệnh lý bằng thuốc.

Nguồn: caodangyduoc.com.vn