Thông tin đắt giá về thuốc Gallopamil cần tìm hiểu Gallopamil được gọi là thuốc chẹn kênh canxi, có tác dụng trong việc điều trị bệnh tăng huyết áp.
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Thông tin đắt giá về thuốc Gallopamil cần tìm hiểu

Thông tin đắt giá về thuốc Gallopamil cần tìm hiểu

Thông tin đắt giá về thuốc Gallopamil cần tìm hiểu

Dạng và hàm lượng của thuốc Gallopamil

Hiện Gallopamil trên thị trường dược phẩm có những dạng và hàm lượng sau:

• Viên nén, thuốc uống: 25 mg, 50 mg.

Thông tin tác dụng của gallopamil

Gallopamil hoạt động bằng cách thư giãn các mạch máu để máu chảy dễ dàng hơn.

Theo Dược sĩ Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Gallopamil thường được dùng để điều trị bệnh tăng huyết áp bằng cách có thể dùng cùng với thuốc khác hoặc không.

Gallopamil cũng được dùng để ngăn ngừa đau thắt ngực; giúp làm giảm nhịp tim, giúp bạn thoải mái hơn và gia tăng khả năng tập thể dục; đồng thời kiểm soát nhịp tim nếu bạn có nhịp tim nhanh hoặc không đều (như rung tâm nhĩ).

Ngoài ra, thuốc gallopamil còn có thể được dùng để điều trị các loại bệnh tim khác (bệnh cơ tim phì đại).

Dược sĩ tư vấn liều dùng thuốc gallopamil

– Liều dùng thuốc gallopamil cho người lớn mắc bệnh đau thắt ngực, loạn nhịp tim, cao huyết áp: Uống 25-50 mg mỗi 6-12 giờ. Tối đa: 200 mg mỗi ngày.

– Liều dùng thuốc gallopamil cho trẻ em: Đối tượng này hiện vẫn chưa được giới khoa học nghiên cứu và quyết định, theo đó, bạn không nên tự ý cho trẻ dùng gallopamil. Thay vào đó, các bậc phụ huynh nên hỏi ý kiến bác sĩ/dược sĩ trước khi sử dụng.

Thuốc Gallopamil

Lưu ý giừ trước khi dùng thuốc gallopamil?

Theo các chuyên gia y tế, người bệnh cần đặc biệt chú ý đến những vấn đề sau trước khi dùng thuốc gallopamil:

• Báo cho bác sĩ/dược nếu bạn dị ứng với gallopamil, hoặc hoạt chất nào trong gallopamil, hay bất kỳ thuốc nào.
  • Báo cho bác sĩ/dược sĩ biết nếu bạn đang dùng hoặc có dự định dùng bất kỳ loại thuốc, thảo dược, vitamin hay thực phẩm chức năng nào đó. Đặc biệt cần khai báo nếu bạn đang dùng: thuốc chẹn alpha, thuốc kháng nấm, cimetidine, clarithromycin, thuốc lợi tiểu; erythromycin, lithium, telithromycin,…, thảo dược St. John (cây ban). Điều này sẽ giúp bạn phòng tránh được tình trạng tương tác thuốc không mong muốn.
  • Báo cho bác sĩ/dược sĩ biết nếu bạn đang gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến sức khỏe, ví như “đang hay đã từng bị thu hẹp hoặc tắc nghẽn hệ thống tiêu hóa; hoặc bị vấn đề nào đó khiến tình trạng di chuyển qua hệ thống tiêu hóa của bạn chậm hơn; nhược cơ (tình trạng làm cho các bắp thịt bị suy yếu); loạn dưỡng cơ bắp (bệnh di truyền làm suy yếu dần cơ bắp); suy tim; bệnh gan, hoặc thận; hội chứng Wolff-Parkinson-White, hội chứng Lown-Ganong-Levine; huyết áp thấp; hội chứng yếu nút xoang;…”, giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết.
  • Báo cho bác sĩ/dược sĩ biết nếu bạn đang mang thai, hay có dự định mang thai, hoặc đang cho con bú. Trong quá trình sử dụng thuốc Gallopamil mà bạn mang thai thì bạn cần gọi ngay cho bác sĩ/dược sĩ.
  • Điều này cũng không thể bỏ qua nếu bạn
  • Việc báo cho bác sĩ hoặc nha sĩ biết là điều cần thiết nếu bạn sắp phẫu thuật, bao gồm phẫu thuật răng miệng.
  • Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ/dược sĩ các loại thực phẩm, thức uống mà bạn nên hoặc không nên dùng trong thời gian sử dụng thuốc Gallopamil nhằm phát huy hiệu quả của thuốc và tránh các tác dụng phụ không mong muốn.

Hi vọng những thông tin cung cấp bên trên sẽ mang đến cho các bạn những kiến thức ý nghĩa. Tuy nhiên chúng không thay thế cho lời khuyên của bác sĩ/dược sĩ. Vì vậy hãy hỏi ý kiến và tuân thủ chỉ định sử dụng từ những người có chuyên môn.