Phiếu thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học mua và nộp ở đâu? Có nên thay đổi nguyện vọng sau khi xét tuyển? Phiếu thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học mua và nộp ở đâu?...là những câu hỏi thường gặp của đông đảo thí sinh.
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Phiếu thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học mua và nộp ở đâu?

Phiếu thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học mua và nộp ở đâu?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá, trung bình: 4,80 trong tổng số 5)

Có nên thay đổi nguyện vọng sau khi xét tuyển? Phiếu thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học mua và nộp ở đâu?…là những câu hỏi thường gặp của đông đảo thí sinh.

Phiếu thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học mua và nộp ở đâu?

Thay đổi nguyện vọng xét tuyển tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh vào những ngôi trường phù hợp với mức điểm của mình. Để điều chỉnh nguyện vọng thuận lợi nhất, Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp những câu hỏi thường gặp của thí sinh trong quá trình thay đổi nguyện vọng xét tuyển dưới đây:

– Sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia em có nên thay đổi nguyện vọng hay không?

Để có cơ hội trúng tuyển cao nhất, thí sinh nên so sánh phổ điểm của năm nay so với năm ngoái. Nếu mức điểm (theo tổ hợp xét tuyển) của em trở lên có số lượng thí sinh tương đồng (hoặc khác nhau không lớn) so với năm 2016 đủ để trúng tuyển vào trường, ngành đã chọn, thí sinh hoàn toàn có thể yên tâm và không phải thay đổi nguyện vọng.

– Nộp Phiếu thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học ở đâu?

Sau khi điền đầy đủ thông tin cần thiết vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thí sinh có thể gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào dữ liệu Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục.

Thí sinh phải ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của Trường đăng ký xét tuyển. Những nguyện vọng ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

Nơi thu nhận hồ sơ có trách nhiệm yêu cầu thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót, nếu có. Các trường THPT mở phòng máy tính có nối mạng Internet để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến.

Thứ tự nguyện vọng công bằng với các nguyện vọng xét tuyển

– Thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học như thế nào? Thời gian điều chỉnh nguyện vọng trong bao lâu?

Thí sinh có 2 phương thức điều chỉnh nguyện vọng là điều chỉnh trực tuyến và bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng tại điểm đăng ký dự thi.

Với phương pháp trực tuyến, thí sinh dùng số chứng minh thư nhân dân của mình cùng mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi để truy cập vào hệ thống (https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn), sau đó chọn chức năng “Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển”. Thời gian đăng ký trực tuyến từ 15/7 đến hết ngày 21/7. Thí sinh không được tăng số nguyện vọng so với đăng ký ban đầu và không thay đổi được chế độ ưu tiên.

Thứ hai, với cách điều chỉnh nguyện vọng tại điểm đăng ký dự thi (thay đổi nguyện vọng bằng phiếu), thí sinh cần điền thông tin, nộp phiếu tại điểm đăng ký, ký xác nhận. Thí sinh được tăng số lượng nguyện vọng so với đăng ký trước đây hoặc có nguyện vọng điều chỉnh chế độ ưu tiên. Thời gian điều chỉnh bằng phiếu từ 15/7 đến hết ngày 23/7.

– Thứ tự nguyện vọng ảnh hưởng thế nào đến kết quả xét tuyển?

Thứ tự ưu tiên của nguyện vọng chỉ có giá trị với chính thí sinh đó. Còn giữa các thí sinh, việc xét tuyển vào cùng ngành là bình đẳng, không phân biệt thứ tự ưu tiên nguyện vọng.

– Bộ GD&ĐT có hỗ trợ gì để giảm thiểu sai sót của thí sinh khi điều chỉnh đăng ký xét tuyển vì chỉ được đổi nguyện vọng một lần?

Để hỗ trợ cho thí sinh điều chỉnh nguyện vọng, tại các điểm đăng ký dự thi (nơi tiếp nhận Phiếu điều chỉnh nguyện vọng), các trường sẽ bố trí cán bộ hướng dẫn thí sinh. Ngoài ra, cổng thông tin tuyển sinh của bộ (https://thituyensinh.vn) đăng tải tài liệu hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng và từ ngày 9/7 đến hết ngày 11/7.

Từ ngày 15/07, thí sinh bắt đầu thay đổi nguyện vọng xét tuyển

– Học lực trung bình nên chọn trường nào xét tuyển học bạ có chất lượng uy tín?

Có rất nhiều cơ hội học tập ngành “HOT” tại các trường uy tín cho thí sinh học lực trung bình hoặc đạt kết quả thi THPT Quốc gia không cao, trong đó Y Dược là lĩnh vực được đông đảo thí sinh lựa chọn. Đặc biệt năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn 100% học phí cho thí sinh xét tuyển Cao đẳng Dược – Cao đẳng Điều dưỡng – Cao đẳng Xét nghiệm.

Thí sinh có nhu cầu xét tuyển có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây: Đăng ký trực tuyến. Sau khi đăng ký, Nhà Trường sẽ gọi điện lại xác nhận thông tin và gửi giấy báo nhập học cho những trường hợp đạt điều kiện xét tuyển.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Mọi thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội chính quy thí sinh và phụ huynh có thể liên hệ đến trực tiếp Văn phòng tư vấn tuyển sinh hoặc liên hệ theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 –  02466895895.

Nguồn: Caodangyduoc.com.vn