Những loại thực phẩm không thể kết hợp chung với nhau vì dễ gây ngộ độc Không phải cái gì ăn chung với nhau cũng là tốt, thậm chí có một số loại thực phẩm khi kết hợp cùng nhau lại dễ gây ra những nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Cùng tìm hiểu bệnh viêm nhiễm đường sinh dục nữ là gì? Cha mẹ nên xử trí như thế ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Những loại thực phẩm không thể kết hợp chung với nhau vì dễ gây ngộ độc

Những loại thực phẩm không thể kết hợp chung với nhau vì dễ gây ngộ độc

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Không phải cái gì ăn chung với nhau cũng là tốt, thậm chí có một số loại thực phẩm khi kết hợp cùng nhau lại dễ gây ra những nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Không nên kết hợp sữa bò với nước hoa quả

Không nên kết hợp sữa bò với nước hoa quả

Mỗi loại thực phẩm đều sẽ mang trong mình những nguồn dưỡng chất đặc biệt giúp tăng cường sức đề kháng cũng như thúc đẩy cơ thể hoạt động ổn định hơn. Tuy nhiên, việc kết hợp những loại thực phẩm không đúng cách có thể dẫn đến nguy cơ đầy hơi, tiêu chảy và nặng hơn còn gây ngộ độc nghiêm trọng.

Đừng chỉ quan tâm tới việc ăn ngon miệng hay trang trí đẹp mà bạn cũng nên chú ý tới cả phần nguyên liệu mà mình lựa chọn để kết hợp sao cho hợp lý. Trên thực tế, có một số loại thực phẩm lại rất kỵ nhau khiến cho cơ thể bạn gặp nguy hiểm. Cùng các chuyên gia Cao đẳng Y Dược tìm hiểu thông qua bài viết này.

Sữa bò với nước hoa quả

Sữa bò vốn là loại thực phẩm chứa nhiều protein, trong đó, chất casein chiếm tới 80%. Khi sữa bò hòa chung hoặc uống kèm với nước trái cây chua có thể làm chất casein này bị kết dính, lắng đọng lại, từ đó gây khó tiêu và rối loạn tiêu hóa. Đặc biệt, nếu để trẻ nhỏ uống trong một thời gian dài có thể dẫn đến bệnh methemoglobin huyết (một dạng rối loạn máu) gây khó thở, tím tái và có nguy cơ khiến trẻ bị tử vong. Nước trái cây có đặc tính axit cũng sẽ làm biến đổi tính chất của sữa bò, gây khó tiêu.

Hải sản và nhân sâm

Theo Y học cổ truyền, hải sản có thể làm thông khí (thở nhanh), còn nhâm sâm lại bổ khí, hai thứ này sẽ triệt tiêu lẫn nhau và làm hại tới sức khỏe của người dùng. Vì vậy, khi dùng nhân sâm, bạn nên kiêng tất cả các loại củ cải trắng, đỏ và hải sản, bởi chúng kỵ nước.

Thịt bò không nên kết hợp với hạt dẻ

Thịt bò không nên kết hợp với hạt dẻ

Thịt bò và hạt dẻ

Hạt dẻ có chứa nhiều vitamin C nhưng khi kết hợp chung với thịt bò lại làm giảm giá trị dinh dưỡng của loại hạt này. Đặc biệt, nếu cố tình ăn chung với nhau, sự kết hợp này còn khiến hệ tiêu hóa của bạn bị ảnh hưởng và gây khó tiêu, tức bụng.

Dưa hấu với thịt dê/cừu

Sau khi ăn thịt dê/cừu, nếu tráng miệng bằng dưa hấu sẽ dễ gây hại tới lá lách và dạ dày. Nguyên nhân là do thịt dê có vị ngọt, tính nóng. Trong khi đó, dưa hấu lại có tính hàn, thuộc thực phẩm lạnh nên sau khi ăn không những làm giảm bớt giá trị dinh dưỡng của thịt dê mà còn gây trở ngại cho tỳ vị, dạ dày.

Trứng gà và sữa đậu nành

Sữa đậu nành vốn giàu protein và các amino axit, đặc biệt còn chứa thành phần hoạt chất isoflavone nên rất có lợi cho sức khỏe phái nữ. Sữa đậu nành không những tốt cho hệ tim mạch mà còn chứa ít đường nên rất tốt cho những người thừa cân, béo phì. Thế nhưng, khi kết hợp chung sữa đậu nành với trứng gà lại làm albumin trong lòng trắng phản ứng với chất tripxin trong sữa đậu nành, từ đó tạo ra các chất khó hấp thụ với cơ thể, gây tiêu chảy, khó tiêu.

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi