Những kiến thức cần biết về thuốc Artrex Artrex là thuốc có tác dụng giảm đau, kháng viêm. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn sử dụng của bác sĩ/dược sĩ để đạt hiệu quả cao nhất.
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Những kiến thức cần biết về thuốc Artrex

Những kiến thức cần biết về thuốc Artrex

Thuốc Artrex Thuốc Artrex

Thông tin cơ bản về thuốc Artrex

Biệt dược: Artrex

Hoạt chất: Cao Boswellia serrata (chiết xuất từ gôm nhựa cây Nhựa hương Ấn Độ) 180mg, cao Withania somnifera (chiết xuất từ rễ cây Sâm Ấn Độ) 180mg, cao gừng 48mg, cao nghệ 36mg.

Dạng bào chế: Viên nén bao phim

Thuốc Artrex có tác dụng như thế nào?

Dược sĩ Liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Artrex được chỉ định trong viêm khớp dạng thấp và thoái hóa khớp.

Thuốc có tác dụng giảm đau, kháng viêm; có nguồn gốc từ thảo dược với thành phần.

Tư vấn liều dùng thuốc Artrex ở người lớn

Liều dùng khuyến cáo của thuốc Artrex là:

• Trong trường hợp thoái hóa khớp: uống 1 viên x 2–3 lần/ngày.
  • Trong viêm khớp dạng thấp: viêm nhẹ tới vừa uống 1 viên x 2–3 lần/ ngày; viêm nặng hoặc cấp thì uống 2 viên/ lần, 2 lần/ ngày.

Tư vấn liều dùng thuốc Artrex ở trẻ em

Tại thời điểm này, thuốc Artrex vẫn chưa được nghiên cứu và xác định về liều dùng đối với trẻ em. Theo đó, bạn cần trao đổi với bác sĩ/dược sĩ trước khi quyết định cho trẻ dùng thuốc này.

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Artrex

Theo đánh giá chung, thuốc Artrex được dung nạp tốt, tuy nhiên điều đó không có nghĩa chúng không gây ra tác dụng phụ.

Thông tin cụ thể về thuốc Artrex

Cụ thể, người dùng có thể gặp phải một số tác dụng phụ khi sử dụng bao gồm:

• Buồn nôn;
  • Ban da, mề đay, ngứa;
  • Chóng mặt, đau đầu;
  • Chán ăn;
  • Viêm miệng, viêm lưỡi;
  • Đau bụng, đau thượng vị;
  • Ợ nóng;
  • Mất ngủ;
  • Tiêu chảy.

Tuy nhiên bạn cần biết rằng, đây không phải là toàn bộ tác dụng phụ của thuốc Artrex và có thể có những tác dụng phụ khác. Theo đó, nếu xuất hiện các tác dụng phụ bất thường hay các tác dụng phụ không mong muốn, hãy dừng dùng thuốc và báo cho bác sĩ/dược sĩ biết.

Những điều cần chú ý khi sử dụng thuốc Artrex?

Giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyến cáo:

• Không dùng thuốc Artrex đối với các trường hợp mẫn cảm, dị ứng với Artrex, hay bất kỳ thành phần nào của thuốc hoặc loại thuốc nào khác.
  • Các trường hợp bị đau xương khớp, người bệnh nên hạn chế vận động khi dùng thuốc nhằm đạt được hiệu quả điều trị như mong muốn.
  • Mặc dù thuốc Artrex được dung nạp tốt nhưng vẫn cần thận trọng. Đặc biệt, những người mắc bệnh thận, gan, xuất huyết, đái tháo đường, người đang ốm, phụ nữ có thai hay đang cho con bú, tiến hành phẫu thuật hoặc đang dùng các thuốc khác cần báo cho bác sĩ/dược sĩ trước khi dùng thuốc.
  • Báo với bác sĩ/dược sĩ trường hợp dùng thuốc nhưng không thuyển giảm.
  • Các trường hợp mang thai, cho con bú cần đặc biệt chú ý, thận trọng và chỉ dùng thuốc khi có chỉ định từ bác sĩ.

Lưu ý: Toàn bộ thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không thay thế cho bất kỳ lời khuyên nào từ bác sĩ/dược sĩ. Bạn cần tuân theo hướng dẫn của những người có chuyên môn để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược tổng hợp