Geldene® cùng thông tin đầy đủ nhất Geldene® thuộc phân nhóm thuốc kháng viêm không steroid, có tác dụng trong việc trị viêm và đau trong thoái hóa khớp.
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Geldene® cùng thông tin đầy đủ nhất

Geldene® cùng thông tin đầy đủ nhất

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa có đánh giá nào)

Thuốc Geldene® Thuốc Geldene®

Dạng và hàm lượng của thuốc Geldene®

Thuốc Geldene® hiện nay có dạng gel thoa da hàm lượng 0,5%.

Thông tin tác dụng của thuốc Geldene®

Giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thuốc Geldene® thường được chỉ định trong trường hợp viêm và đau trong thoái hóa khớp; trường hợp sau chấn thương hay các rối loạn cấp tính của hệ cơ xương như viêm gân, viêm bao gân, bong gân, viêm quanh khớp, đau thắt lưng.

Bên cạnh đó, Geldene® còn có các tác dụng phụ khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng.

Lưu ý: Bạn không tin tự ý sử dụng và chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lí chỉ khi có chỉ định của bác sĩ.

Thông tin liều dùng thuốc Geldene®

– Đối với người lớn: Bạn thoa thuốc lên vùng da bị tổn thương 2 đến 4 lần mỗi ngày.

– Đối với người trẻ em: Bạn cho trẻ dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Lưu ý:

• Chỉ dùng thuốc Geldene® ngoài da sau khi làm sạch và lau khô vùng da bị bệnh.
  • Rửa tay sau khi sử dụng thuốc, trừ khi đang dùng thuốc để trị các bệnh trên vùng da bàn tay.
  • Không bọc, che phủ hoặc băng vùng bôi thuốc, trừ khi bác sĩ chỉ định làm như vậy.
  • Không bôi thuốc vào mắt, mũi, miệng hoặc bên trong âm đạo. Nếu dính thuốc ở những khu vực này, bạn hãy rửa lại với nhiều nước.
  • Không thường xuyên hoặc sử dụng lâu hơn chỉ dẫn của bác sĩ.
  • Sử dụng thuốc đến khi hết thời gian điều trị, ngay cả khi các triệu chứng biến mất sau một vài ngày.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về liều dùng hay tình trạng cơ thể trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ/dược sĩ.

Chỉ dùng Geldene® ngoài da sau khi làm sạch và lau khô vùng da bị bệnh

Tác dụng phụ có thể gặp khi dùng thuốc Geldene®?

Thuốc Geldene® có thể gây một số tác dụng phụ như:

• Phản ứng dị ứng tại chỗ như ngứa, ban da, đỏ da, tróc vẩy;
  • Da hơi có màu vàng thoáng qua.

Bạn cần biết rằng, trên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Do đó hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ.

Lưu ý gì trước khi dùng thuốc Geldene®?

Dược sĩ trình độ Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, bạn nên báo với bác sĩ/dược sĩ trước khi dùng thuốc Geldene® nếu:

• Bạn đang mang thai hoặc cho con bú, hay có thai trong thời gian dùng thuốc. Trường hợp này cần phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.
  • Bạn có ý định cho người già hoặc trẻ em dùng thuốc Geldene®.
  • Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc Geldence®.
  • Báo với bác sĩ/dược sĩ nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào, bao gồm: thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng.

Trên đây là những thông tin quan trọng về liều dùng thuốc Geldence®, tuy nhiên những thông tin này không thể thay thế hoàn toàn cho lời khuyên của những người có chuyên môn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thuốc, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ/dược sĩ.

Nguồn: caodangyduoc.com.vn