Econazole: Tác dụng, liều dùng, lưu ý sử dụng Econazole là loại thuốc quen thuộc trong điều trị các bệnh nhiễm trùng da. Các Dược sĩ lưu ý người dùng cần nắm rõ thông tin cũng như tuân thủ hướng dẫn sử dụng để đảm bảo hiệu quả.
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Econazole: Tác dụng, liều dùng, lưu ý sử dụng

Econazole: Tác dụng, liều dùng, lưu ý sử dụng

Econazole: Tác dụng, liều dùng, lưu ý sử dụng

Dạng và hàm lượng của thuốc econazole

Econazole có những dạng và hàm lượng sau:

• Bọt, thuốc thoa ngoài da: 1% (70 g);
  • Kem, thuốc thoa ngoài da dưới dạng muối nitrate: 1% (15 g, 30 g, 85 g).

Tác dụng của thuốc econazole

Theo giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, econazole là một thuốc kháng nấm azole hoạt động bằng cách ngăn chặn sự phát triển của nấm.

Theo đó, thuốc Econazole được dùng để điều trị các bệnh nhiễm trùng da như ecpet mảng tròn, nấm chân, ngứa, các dạng nhiễm trùng da do nấm khác (candida). Bên cạnh đó, Econazole còn được dùng để điều trị lang ben, nhiễm trùng do nấm gây ra ở cổ, ngực, cánh tay và chân làm cho da sáng hoặc tối hơn bình thường.

Liều dùng thuốc econazole cho người lớn

– Liều dùng thuốc Econazole cho người lớn bị nấm toàn thân:

• Thời gian điều trị cho nấm ở đùi và toàn thân: 2 tuần.

– Liều dùng thuốc Econazole cho người lớn lang ben:

• Thời gian điều trị cho nấm ở đùi và toàn thân: 2 tuần.

– Liều dùng thuốc Econazole cho người lớn bị nấm ở đùi

– Liều dùng thuốc Econazole cho người lớn bị candida

• Bôi đủ ở các khu vực bị ảnh hưởng mỗi ngày 2 lần;
  • Thời gian điều trị: 2 tuần.

– Liều dùng thuốc Econazole cho người lớn nấm ở chân

• Bôi đủ ở các khu vực bị ảnh hưởng mỗi ngày một lần;
  • Thời gian điều trị: 4 tuần.

Thuốc Econazole

Thông tin liều dùng econazole cho trẻ em

Liều dùng thuốc econazole cho trẻ từ 12 tuổi trở lên:

• Dạng bọt: Bôi đủ ở các khu vực bị ảnh hưởng mỗi ngày một lần;
  • Thời gian điều trị: 4 tuần.

Tác dụng phụ khi dùng thuốc econazole?

Tác dụng phụ thường gặp khi dùng thuốc econazole bao gồm đau nhức, nóng rát, ngứa, sưng, đau, mẩn đỏ, nổi u như mụn, hoặc bong da.

Nếu xuất hiện tình trạng ngứa, mẩn đỏ, bong tróc, sưng, khô, hoặc kích ứng da thì bạn nên ngừng sử dụng econazole và đi khám bác sĩ.

Bên cạnh đó có thể có một số tác dụng phụ không được liệt kê ở trên. Nếu bạn có bất kỳ lo lắng về tác dụng phụ, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Lưu ý gì trước khi dùng thuốc econazole?

Lời khuyên từ Dược sĩ trình độ Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn nên báo với bác sĩ/dược sĩ nếu:

Bạn bị dị ứng econazole hoặc với bất kỳ loại thuốc nào khác;

Nói với bác sĩ/dược sĩ các loại thuốc bạn đang dùng, bao gồm vitamin và thảo dược;

Nếu bạn đang mang thai, cho con bú hay dự định mang thai hay có thai trong quá trình dùng thuốc thì bạn nên báo cho bác sĩ/dược sĩ biết.

Trên đây là những thông tin quan trọng về liều dùng thuốc econazole, tuy nhiên những thông tin này không thể thay thế hoàn toàn cho lời khuyên của những người có chuyên môn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thuốc, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ/dược sĩ.

Nguồn: caodangyduoc.com.vn