Dược sĩ hướng dẫn dùng thuốc Biafine® đúng cách Biafine® thuộc phân nhóm các thuốc da liễu khác, dùng để điều trị bỏng độ 1 và độ 2. Tuy nhiên dùng như thế nào cho đúng và hiệu quả thì không phải ai cũng biết.
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Dược sĩ hướng dẫn dùng thuốc Biafine® đúng cách

Dược sĩ hướng dẫn dùng thuốc Biafine® đúng cách

Dược sĩ hướng dẫn dùng thuốc Biafine® đúng cách

Dạng và hàm lượng của thuốc Biafine®

Thuốc Biafine® hiện nay trên thị trường có dạng nhũ tương dùng ngoài hàm lượng 0,67 mg/100g.

Biafine® có tác dụng như thế nào?

Thuốc Biafine® thường được sử dụng để điều trị bỏng độ 1 và độ 2, áp dụng cho tất cả các vết thương, vết loét ngoài da không nhiễm trùng, hoặc đỏ da do đốt laser hay xạ trị ung thư.

Hướng dẫn liều dùng thuốc Biafine® cho người lớn

Theo hướng dẫn của Dược sĩ tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

– Liều dùng thuốc Biafine® cho người lớn bị bỏng độ 1:

• Bôi và xoa nhẹ một lớp thuốc dày đến khi không còn được hấp thu nữa. Có thể lặp lại 2 – 4 lần mỗi ngày.

– Liều dùng thuốc Biafine® cho người lớn bị bỏng độ 2 và bị các vết thương ngoài da khác:

• Bạn bôi một lớp thuốc dày phủ bề mặt tổn thương sau khi rửa vết thương và bôi lặp lại để duy trì một lớp thừa trên vùng tổn thương.
  • Trường hợp cần thiết, phủ một miếng gạc ẩm và băng lại, tuy nhiên không được dùng băng hấp thu khô.

– Liều dùng thuốc Biafine® cho người lớn bị đỏ da do đốt laser hoặc xạ trị

• Bôi và xoa nhẹ 2 – 3 lần mỗi ngày, khoảng cách giữa các lần bôi đều nhau.

Hướng dẫn liều dùng thuốc Biafine® cho trẻ em

Hiện liều dùng thuốc Biafine® cho trẻ em được sử dụng tương tự như người lớn.

Tác dụng phụ có thể gặp khi dùng thuốc Biafine®

Người dùng có thể gặp một số tác dụng phụ khi dùng thuốc Biafine® gồm:

• Cảm giác đau thoáng qua;
  • Dị ứng do tiếp xúc.

Tuy nhiên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ của thuốc Biafine® và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Vì vậy, bạn cần trao đổi với bác sĩ/dược sĩ trước khi sử dụng.

Thuốc Biafine®

Lưu ý gì trước khi dùng thuốc Biafine®?

Theo chia sẻ của giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trước khi dùng thuốc Biafine® bạn nên báo cho bác sĩ/dược sĩ nếu:

• Bạn bị mẫn cảm với Biafine®, thành phần của thuốc hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc;
  • Bạn đang mang thai, dự định mang thai, trong thời gian cho con bú hoặc có thai trong thời gian sử dụng thuốc;
  • Báo với bác sĩ/dược sĩ nếu bạn đang hoặc có tiền sử các bệnh lý nào đó;
  • Kiểm tra hạn sử dụng; không dùng thuốc khi đã quá hạn;
  • Chỉ dùng Biafine® ở những vết thương có chảy máu hoặc vết thương bị nhiễm trùng.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Biafine®

Để bảo quản thuốc Biafine®, bạn cần lưu ý đến các vấn đề sau:

• Không để thuốc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, nhiệt độ cao; thay vào đó hãy để thuốc ở nhiệt độ phòng, thoáng mát.
  • Không để thuốc trong ngăn đá tủ lạnh.
  • Tránh thuốc xa tầm với của trẻ, vật nuôi.
  • Không vứt thuốc vào trong tolet hay đường ống dẫn nước.

Hi vọng những thông tin trên giúp bạn có thêm kiến thức về thuốc Biafine®. Tuy nhiên hãy hỏi kỹ bác sĩ/dược sĩ trước khi dùng vì tất cả những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho lời khuyên của những người có chuyên môn.