Cơ hội trúng tuyển Đại học thu hẹp với thí sinh có hạnh kiểm trung bình Bên cạnh số điểm thi THPT Quốc gia, nhiều trường yêu cầu thí sinh trúng tuyển phải đạt hạnh kiểm khá trở lên, khiến cánh cửa Đại học trở nên thu hẹp với sĩ tử học lực trung bình.
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Cơ hội trúng tuyển Đại học thu hẹp với thí sinh có hạnh kiểm trung bình

Cơ hội trúng tuyển Đại học thu hẹp với thí sinh có hạnh kiểm trung bình

Cơ hội trúng tuyển Đại học thu hẹp với thí sinh có hạnh kiểm trung bình

Nhiều trường Đại học quy định thí sinh trúng tuyển học lực khá trở lên

Theo quy định tuyển sinh Đại học năm 2017, các trường Đại học, Học viện khối quân đội, công an yêu cầu thí sinh dự thi đều phải qua sơ tuyển tại công an, quân đội các tỉnh, thành phố nơi thí sinh đăng kí hộ khẩu thường trú. Trong đó điều kiện bắt buộc để được sơ tuyển là thí sinh cần đạt hạnh kiểm khá trở lên trong những năm học THPT.

Giống như khối Quân đội, công an, nhiều trường Đại học khối ngành sư phạm cũng đưa ra điều kiện thí sinh trúng tuyển phải đạt hạnh kiểm khá trở lên. Điều kiện xét tuyển một số trường Đại học cụ thể :

• Trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế yêu cầu thí sinh có điểm hạnh kiểm của 3 năm học lớp 10, 11, 12 phải đạt từ loại khá trở lên (căn cứ theo học bạ THPT).
  • Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cũng đưa ra điều kiện thí sinh đăng ký xét tuyển các ngành sư phạm cần có hạnh kiểm lớp 10, 11, 12 từ loại khá trở lên.
  • Trường Đại học Ngoại thương cũng yêu cầu thí sinh phải có hạnh kiểm từ loại khá trở lên để có thể đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào trường.
  • Trường Đại học Hàng hải Việt Nam quy định thí sinh xét tuyển cần đạt 3 tiêu chí: đã tốt nghiệp THPT, hạnh kiểm được xếp loại tốt ba năm THPT, điểm trung bình học tập đảm bảo điều kiện xét tuyển.

Nhiều trường Đại học chỉ xét tuyển thí sinh có học lực khá trở lên

Thí sinh hạnh kiểm yếu không được thi THPT quốc gia 2017

Theo tin tức Y tế & giáo dục, để được dự thi THPT quốc gia, thí sinh cần đảm bảo điều kiện xếp loại hạnh kiểm lớp 12 từ trung bình trở lên, học lực không bị kém.

Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT do Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành quy định điều kiện dự THPT Quốc gia như sau:

• Thí sinh không trong thời gian bị kỷ luật cấm thi.
  • Thí sinh đã đăng ký dự thi và nộp đầy đủ các giấy tờ, đúng thủ tục, đúng thời hạn.
  • Thí sinh đảm bảo kiện: hạnh kiểm xếp loại từ trung bình trở lên, học lực không bị xếp loại kém ở năm lớp 12.
  • Riêng đối tượng thí sinh thuộc diện không phải xếp loại hạnh kiểm và người học theo hình thức tự học có hướng dẫn ở GDTX thì không yêu cầu xếp loại hạnh kiểm.

Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT ngoài những điều kiện trên cần đảm bảo các tiêu chí: Đã tốt nghiệp THCS; trường hợp không đủ điều kiện dự thi những năm trước do xếp loại học lực kém ở lớp 12 phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học tại trường THPT nơi học lớp 12. Trường hợp thí sinh không đủ điều kiện dự kỳ thi THPT Quốc gia những năm trước do xếp loại hạnh kiểm yếu lớp 12 cần có xác nhận không vi phạm pháp luật của UBND cấp xã nơi cư trú.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Để xóa bỏ áp lực thi cử cho thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét Nghiệm, Cao đẳng Dược năm 2017 với hình thức xét học bạ chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Như vậy, cánh cửa Cao đẳng Y Dược luôn rộng mở với cả thí sinh hạnh kiểm hoặc học lực trung bình để theo học ngành nghề mình yêu thích.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017 cụ thể như sau:

• Kể từ ngày 20/4/2017 đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT trước năm 2017;
  • Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia 2017 nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm nay.

Sau khi hoàn thành hồ sơ đăng ký xét tuyển, thí sinh nộp hồ sơ về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 – 0466.895.895.

Nguồn: Caodangyduoc.com.vn