Chọn nghề, hãy nghe theo lý trí của bản thân chứ đừng vì cha mẹ sắp đặt Nghề nghiệp gắn liền với tương lai, làm việc phải vì đam mê thì mới gắn bó được lâu dài. Do đó các bạn trẻ hiện nay hãy chọn nghề theo lý trí của bản thân chứ đừng vì cha mẹ sắp đặt.
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Chọn nghề, hãy nghe theo lý trí của bản thân chứ đừng vì cha mẹ sắp đặt

Chọn nghề, hãy nghe theo lý trí của bản thân chứ đừng vì cha mẹ sắp đặt

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)

Chọn nghề, hãy nghe theo lý trí của bản thân chứ đừng vì cha mẹ sắp đặt

Khoa học đã chứng minh rằng, tâm thức của một đứa trẻ không phải do cha mẹ quyết định, dạy dỗ nên mà nó chính là linh hồn đã được hiện hữu từ muôn kiếp trước. Chính vì vậy, bổn phận cao cả nhất của các bậc làm cha, làm mẹ chính là giúp con cái đạt được giấc mơ của nó (chứ không phải của cha mẹ) trong cuộc đời này.

Trên thực tế, một đứa trẻ được sinh ra và nuôi dưỡng cho đến khi trưởng thành. Vì được cha mẹ bao bọc nên các bạn trẻ thường có thói quen thụ động, không xác định được việc mà mình muốn, mình thích và thường nghe theo sự định hướng, sắp đặt của cha mẹ. Nhiều bậc cha mẹ cũng vì thế mà thường hướng (ép buộc, áp đặt) cho con học những ngành nghề mà họ cho là phù hợp với yêu cầu của xã hội và đúng với mong muốn của mình. Một số trường hợp đã định hướng đúng nhưng cũng quá nhiều người vì nghe theo sự sắp xếp của cha mẹ và học xong rồi xếp bằng vào ngăn tủ, không dùng đến hoặc tệ hơn là có những người đi quá nửa đời người rồi mới biết mình đi sai đường.

Làm sao để chọn ngành học phù hợp?

Trong cuộc đời của mỗi người, có quá nhiều lần phải đứng trước những sự lựa chọn quan trọng, đặc biệt là lựa chọn nghề nghiệp, công việc cho tương lai của chính bản thân mình. Mặc dù không phải là sự lựa chọn sống còn nhưng chọn nghề chính là một bước ngoặt của cuộc đời và để hạn chế những sai lầm phải trá giá bằng tương lai thì các bạn trẻ hãy chuẩn bị và tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định chọn ngành, chọn Trường theo học.

Làm sao để chọn ngành học phù hợp?

Hãy lập danh sách nghề nghiệp mà bản thân yêu thích và chọn ra một vài ngành mà bản thân cảm thấy phù hợp nhất sau đó tìm hiểu về môi trường đào tạo cũng chi tiêu, điều kiện xét tuyển và có phù hợp với xu thế phát triển của xã hội hay không?

Ngành học nào sẽ hot trong tương lai

Liệu có phải cứ phải học Đại học mới đem đến thành công, nói như vậy thì tương lai của những người theo học Trung cấp Kinh tế, Trung cấp Sư phạm mầm non, Trung cấp Y Dược và các trường Cao đẳng sẽ đi về đâu?

Trong tương lai, ngành học nào sẽ hot, học ngành nào sẽ không phải lo lắng thất nghiệp, thiếu việc làm? Xin được trả lời rằng, nếu như Ngân hàng, Kinh tế đang có sự bão hòa vì nguồn nhân lực quá đông thì hiện tại, tương lai và nhiều năm sau này, ngành Y tế sẽ không bao giờ hết hot bởi nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người là vô cùng cần thiết, xã hội càng phát triển thì nhu cầu được chăm sóc sức khỏe càng gia tăng. Chính vì thế, theo học Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là một trong những sự lựa chọn tốt nhất và hoàn hảo nhất.

Theo học các ngành đào tạo tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn sẽ được đào tạo trong một môi trường bài bản, chuyên nghiệp dưới sự giảng dạy của đội ngũ giảng viên nhiệt tình, tâm huyết và trình độ chuyên môn cao, nhưng thời gian đào tạo sẽ ngắn hơn, kiến thức về thực hành được trải nghiệm nhiều hơn trong chính bệnh viện riêng của Nhà Trường, đặc biệt là kinh phí học tập cũng tương đối thấp so với các Trường đào tạo Y – Dược hiện nay.

Ngành học nào sẽ hot trong tương lai

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít những ngôi trường đào tạo Y – Dược có bệnh viện riêng để sinh viên thực hành và cũng tạo mọi điều kiện tốt nhất để hỗ trợ đầu ra, giúp sinh viên tìm kiếm được việc làm nhanh chóng nhờ Trung tâm Truyền thông và việc làm Pasteur.

Tỷ lệ có việc làm có thể lên tới 99% nếu bạn học Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bởi những điều kiện mà Trường mà lại cũng như sự vững vàng về kiến thức chuyên môn sau khi ra Trường. Đặc biệt, điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là xét tuyển thẳng các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT nên có thể chắp cánh ước mơ cho các bạn trẻ có học lực trung bình muốn theo đuổi niềm đam mê Y – Dược.

Cuộc sống này rất ngắn ngủi trong khi chỉ mỗi người chỉ có khoảng 1/3 thời gian của cuộc đời để làm công việc mà bản thân yêu thích nên khi lựa chọn nghề, hãy chọn cái gì mình thật sự yêu thích.