Đôi nét về thuốc Arthrodont® cần biết trước khi dùng Arthrodont® thuốc phân nhóm thuốc dùng trong viêm & loét miệng. Thuốc thường được dùng trong tất cả các dạng đau đối với các bệnh về lợi, nướu, chống sung huyết.
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Đôi nét về thuốc Arthrodont® cần biết trước khi dùng

Đôi nét về thuốc Arthrodont® cần biết trước khi dùng

Đôi nét về thuốc Arthrodont® cần biết trước khi dùng Đôi nét về thuốc Arthrodont® cần biết trước khi dùng

Dạng và hàm lượng của thuốc Arthrodont®

Thuốc Arthrodont® trên thị trường Dược phẩm hiện có dạng kem đánh răng 100 g chứa enoxolone 1 g.

Thuốc Arthrodont® có tác dụng như thế nào?

Dược sĩ Liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thuốc chứa enoxolone là thuốc kháng viêm không steroid. Theo đó chúng thường được sử dụng trong các dạng đau đối với các bệnh về lợi; giảm đau trong các bệnh ở nướu, tổn thương do lắp răng giả và chống sung huyết.

Hướng dẫn liều dùng thuốc Arthrodont® cho người lớn

Liều dùng thuốc Arthrodont® cho người lớn ở dạng thông thường:

• Thoa thuốc lên nướu sau mỗi bữa ăn và masage trong vài phút rồi súc miệng.

Hướng dẫn liều dùng thuốc Arthrodont® cho trẻ em

Tùy theo độ tuổi của trẻ mà liều dùng thuốc Arthrodont® được áp dụng tương ứng:

• Đối với trẻ từ 3 tuổi trở lên: Dùng liều tương tự như người lớn.
  • Đối với trẻ dưới từ 3 tuổi: Hiện vẫn chưa được nghiên cứu về tính an toàn và hiệu quả. Vì vậy, các bậc phụ huynh không tự ý cho trẻ dùng khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc Arthrodont® có tác dụng phụ gì?

Theo ghi nhận, thuốc Arthrodont® có thể gây một số tác dụng phụ không mong muốn như: co giật khi dùng liều cao.

Mặc dù vậy, đây không phải là toàn bộ tác dụng phụ của thuốc Arthrodont® và có thể xảy các tác dụng phụ khác. Do đó, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này thì cần liên hệ ngay đến bác sĩ để được giải đáp.

Thuốc Arthrodont®

Cần lưu ý gì trước khi dùng thuốc Arthrodont®?

Giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý đến người bệnh trước khi dùng thuốc Arthrodont® cần báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

• Bạn bị dị ứng với Arthrodont® hay bất kì thành phần nào của thuốc; hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác.
  • Bạn đang mang thai hay đang cho con bú.
  • Bạn bị dị ứng với thức ăn, hóa chất, thuốc nhuộm hoặc bất kì con vật nào.
  • Không nên dùng thuốc Arthrodont® cho trẻ dưới 3 tuổi.
  • Khi có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến sức khỏe thì bạn cần báo ngay cho bác sĩ/dược sĩ để kịp thời xử lý.
  • Tổng hợp các loại thuốc kê đơn, không kê đơn, vitamin, thảo dược, thực phẩm chức năng,… bạn đang hoặc có ý định sử dụng để báo cho bác sĩ/dược sĩ biết, nhằm tránh trường hợp tương tác thuốc.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Arthrodont® đúng cách

Bạn nên để thuốc Arthrodont® ở nhiệt độ phòng, tránh nơi ẩm ướt hay ánh sáng trực tiếp. Không để thuốc trong ngăn đá tủ lạnh hay nhà tắm.

Nên tránh xa tầm với của trẻ em và vật nuôi để đảm bảo an toàn.

Tham khảo ý kiến của dược sĩ để bảo quản thuốc hiệu quả hơn.

Lưu ý: Các thông tin trên đều mang ý nghĩa tham khảo và không thay thế toàn bộ lời khuyên của bác sĩ/dược sĩ. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu và tuân theo hướng dẫn để đạt hiệu quả điều trị cao nhất.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược tổng hợp