Thuốc Albis® và những thông tin cần biết Albis® thuộc phân nhóm thuốc kháng axit, chống trào ngược & chống loét. Thuốc được sử dụng cho nhiều tình trạng và người dùng cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ/dược sĩ để đạt hiệu quả điều trị cao nhất.
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Thuốc Albis® và những thông tin cần biết

Thuốc Albis® và những thông tin cần biết

Thuốc Albis® và những thông tin cần biết Thuốc Albis® và những thông tin cần biết

Thuốc Albis® có tác dụng như thế nào?

Dược sĩ Cao đẳng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thuốc Albis® chứa 3 hoạt chất gồm: bismuth, ranitidine và sucralfate.

Thuốc có tác dụng trong điều trị các bệnh như: viêm thực quản do trào ngược, xuất huyết tiêu hóa do căng thẳng, loét dạ dày tá tràng, hội chứng Zollinger-Ellison.

Bên cạnh đó, Albis® có thể được chỉ định trong một số trường hợp không được đề cập trong hướng dẫn này. Theo đó, bạn nên hỏi bác sĩ/dược sĩ để được giải đáp chi tiết.

Hướng dẫn liều dùng thuốc Albis® cho người lớn

– Liều dùng thuốc Albis® cho người lớn mắc bệnh viêm thực quản do trào ngược:

• Dùng 2 viên thuốc, 2 lần mỗi ngày hoặc 4 viên, 1 lần mỗi ngày trước khi ngủ. Thời gian điều trị là 8 tuần.
  • Trong trường hợp nặng: Dùng 4 viên, 4 lần mỗi ngày.

– Liều dùng thuốc Albis® cho người lớn mắc bệnh loét dạ dày tá tràng:

• Dùng 2 viên thuốc, 2 lần mỗi ngày hoặc 4 viên, 1 lần mỗi ngày trước khi ngủ.

– Liều dùng thuốc Albis® cho người lớn bị xuất huyết bởi loét do căng thẳng:

• Dùng 2 viên, 2 lần mỗi ngày.

– Liều dùng thuốc Albis® cho người lớn mắc hội chứng Zollinger-Ellison:

• Khởi đầu điều trị: bạn dùng 2 viên thuốc, 3 lần mỗi ngày và tăng liều khi cần thiết. Trong trường hợp nặng: Có thể dùng tới 6 g ranitidine/ngày.

Hướng dẫn liều dùng thuốc Albis® cho trẻ em

Tại thời điểm này, thuốc Albis® chưa được nghiên cứu và xác định ở đối tượng trẻ em. Vì vậy, bạn cần hỏi bác sĩ/dược sĩ trước khi sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất.

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Albis®

Khi sử dụng, thuốc Albis® có thể gây một số tác dụng phụ như:

• Tiêu chảy;
  • Buồn nôn, nôn mửa;
  • Táo bón;
  • Tăng men gan;
  • Đầy bụng;
  • Phản ứng quá mẫn.

Lưu ý: Đây không phải là tất cả và có thể có những tác dụng phụ khác. Vì vậy nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ đến bác sĩ/dược sĩ để được giải đáp.

Thuốc Albis®

Cần lưu ý gì trước khi dùng thuốc Albis®?

Giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, khi dùng thuốc Albis®, người dùng nên báo với bác sĩ/dược sĩ nếu:

Trước khi dùng thuốc, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

• Dị ứng với Albis® hay bất kỳ thành phần nào của thuốc hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác.
  • Tổng hợp các loại thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng mà bạn đang dùng hoặc có ý định dùng để gửi đến bác sĩ/dược sĩ.
  • Bạn đang gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến sức khỏe.
  • Bạn đang mang thai, cho con bú hay có kế hoạch mang thai.
  • Đối tượng dùng là người cao tuổi hoặc trẻ em.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Albis®

Thuốc Albis® cần được bảo quản ở nhiệt độ phòng; không bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh, phòng tắm, tránh những nơi ẩm ướt hay ánh sáng.

Dạng và hàm lượng của thuốc Albis®

Thuốc Albis® hiện có dạng viên nén bao phim và hàm lượng ranitidine 84 mg, bismuth 100 mg và sucralfate 300 mg.

Lưu ý: Toàn bộ thông tin trên mang tính chất tham khảo, không thay thế cho lời khuyên của bác sĩ/dược sĩ.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược tổng hợp