Basdene®: Tác dụng, liều lượng, tương tác thuốc Thuốc Basdene® có tác dụng điều trị cho người bị cường giáp trạng. Tham khảo chi tiết thông tin để sở hữu cho mình những kiến thức bổ ích.
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Basdene®: Tác dụng, liều lượng, tương tác thuốc

Basdene®: Tác dụng, liều lượng, tương tác thuốc

Thuốc Basdene®

Dạng và hàm lượng của thuốc Basdene®

Thuốc Basdene® hiện có dạng viên 25 mg.

Tác dụng của thuốc Basdene®

Basdene® có tác dụng điều trị cho người bị cường giáp trạng.

Một số tác dụng khác của thuốc Basdene® không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Theo đó, bạn chỉ sử dụng Basdene® để điều trị một số bệnh lý chỉ khi có chỉ định của bác sĩ.

Thông tin liều dùng thuốc Basdene®

– Liều dùng thuốc Basdene® cho người lớn:

• Ban đầu: liều 150-200 mg/ngày chia làm 3-4 lần, sau đó có thể giảm xuống còn 100 mg/ngày sau vài tuần;
  • Liều duy trì: 100 mg/ngày trong nhiều tháng.

– Liều dùng thuốc Basdene® cho trẻ em:

• Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để được hướng dẫn dùng thuốc chính xác. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định.

Lưu ý:

Bạn có thể uống thuốc Basdene® kèm hoặc không kèm với thức ăn cùng với 1 ly nước đầy. Tuy nhiên, để giảm tình trạng kích ứng dạ dày, bạn có thể dùng thuốc kèm với thức ăn.

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Basdene®?

Theo giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, người dùng có thể gặp một số tác dụng phụ như:

• Phát ban, dị ứng da, sốt;
  • Viêm khớp, đau cơ.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Basdene®: Tác dụng, liều lượng, tương tác thuốc

Tương tác thuốc

Những thuốc có thể tương tác với thuốc Basdene® bao gồm:

• Anisindione;
  • Phenindione;
  • Warfarin;
  • Acenocoumarol;
  • Dicumarol;
  • Phenprocoumon;

Tình trạng sức khỏe của người dùng cũng ảnh hưởng đến tác dụng của Basdene®. Các trường hợp như: bệnh tự miễn dịch, bệnh nhân được cấy ghép, bệnh gan hoặc bệnh tiêu hóa cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề này. Bên cạnh đó, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ/dược sĩ sử dụng thực phẩm, đồ uống như thế nào để đảm bảo an toàn sức khỏe của người dùng.

Lưu ý gì trước khi dùng thuốc Basdene®?

Dược sĩ đang học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý trước khi dùng Basdene® như sau:

• Bạn dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc Basdene®;
  • Báo với bác sĩ nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc có thai trong quá trình mang thuốc. Trường hợp này, bạn cần dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ;
  • Bạn đang có ý định dùng thuốc Basdene® cho trẻ em hoặc người cao tuổi;
  • Báo với bác sĩ nếu bạn đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, vitamin, thảo dược và thực phẩm chức năng).

Trên đây là những thông tin quan trọng về liều dùng thuốc Basdene®, tuy nhiên những thông tin này không thể thay thế hoàn toàn cho lời khuyên của những người có chuyên môn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thuốc, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ/dược sĩ.

Nguồn: caodangyduoc.com.vn