Các loại thực phẩm có chức năng khác nhau nhưng đều rất tốt cho sức khỏe. 6 thực phẩm sau lại giúp bạn đối phố được với các chất ô nhiễm trong thành phố
- Làm thế nào để giảm triệu chứng đau đầu khi thay đổi thời tiết?
- Xuất hiện thí sinh nữ có điểm số cao nhất lịch sử 20 năm Olympia
- Top 10 Đại học dẫn đầu công bố quốc tế về khoa học cơ bản
Ngày ngày càng phải gánh chịu nhiều hơn các loại ô nhiễm của xã hội hiện đại
Những loại thực phẩm chống lại ô nhiễm là những loại nào?
-
Rong biển chống tia bức xạ
Theo các bác sĩ Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho biết: Chất chiết xuất từ rong biển có thể giảm nhẹ đồng vị tố, tia chiếu vào chức năng hệ thống miễn dịch gây tổn hại đồng thời khống chế tế bào miễn dịch, từ đó có tác dụng chống tia bức xạ.
Thành phần quan trọng trong rong biển là fertile clement – có tác dụng điều tiết việc lưu thông máu, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã trong cơ thể. Do đó, nó có thể làm giảm nhẹ các tổn hại do các tia bức xạ gây ra đối với chức năng miễn dịch của cơ thể, giúp các tế bào miễn dịch ít bị phá hủy.
Rong biển là một thực phẩm giàu dinh dưỡng có tác dụng bổ máu, tim, thận, hệ tuần hoàn, hệ bài tiết và các cơ quan sinh dục.
-
Kê chống tiếng ồn
Trong môi trường tràn đầy tiếng ồn, lượng tiêu hao vitamin B của cơ thể rất lớn, nên ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin B ví dụ như kê, yến mạch, ngô…
-
Sữa bò đánh đuổi chì
Mỗi sáng thức dậy uống 1 cốc sữa có thể đạt được hiệu quả đánh đuổi chì, bởi vì thành phần protein hàm chứa trong sữa bò giúp các tổ hợp chì trong cơ thể hợp thành dạng lỏng, không những ngăn chặn cơ thể hấp thụ chì mà còn có thể thức đẩy chì bài tiết ra ngoài.
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm
-
Mộc nhĩ đen chống cadmium
Chúng ta có thể bị nhiễm cadimi từ những dụng cụ đựng được mạ bằng cadimi dù là thủy tin h, gốm sứ, kim loại (nhôm, gang) hoặc tráng men.
Kim loại này thôi ra thức ăn khi tiếp xúc với axit nhẹ (như dấm, nước hoa quả). Nhiễm độc cadmi mãn tính sẽ hại thận hoặc dẫn đến các bệnh về xương khớp.
Ngộ độc mãn tính do hít thở phải hơi cadimi gây: khô họng, ho, chứng mất khứu giác, suy nhược cơ thể, đôi khi thiếu máu, giãn phế nang, tổn thương tế bào gan.
Để giảm nguy cơ nhiễm độc cadmi, bạn có thể ăn mộc nhĩ đen. Chất keo thực vật trong mộc nhĩ đen có thể hấp thu Cadmi và thải chúng ra ngoài. Nhờ đó, ăn mộc nhĩ đen có thể tránh nhiễm chất độc này.
-
Tỏi chống nitrosamine
Thời gian dài ăn chất muối, thực phẩm hun khói, nước là một trong những nhân tố nguy hiểm chính gây ra u xơ đường tiêu hóa trở thành ác tính. Vì vậy rõ ràng tỏi có tác dụng khống chế sự hợp thành chất nitrosamine.
-
Mầm lúa mạch chống ô nhiễm tiếng ồn gây
Mầm lúa mạch (hay còn gọi là Tiểu mạch) là một loại rau mầm giàu dinh dưỡng, với nhiều công dụng rất phổ biến được thế giới công nhận.
Thức uống từ mầm lúa mạch giàu hàm lượng các vitamin (A, C, E), đạm và các khoáng chất có lợi cho cơ thể, đặc biệt là vitamin nhóm B.
Trong môi trường ồn ào do tiếng nhạc mở quá lớn, tiếng xe, máy, tiếng ồn ào, vitamin nhóm B trong cơ thể sẽ bị tiêu hao rất lớn.
Đó là lý do tại sao khẩu phần ăn của chúng ta nên bổ sung thức ăn giàu vitamin nhóm B như mầm lúa mạch, yến mạch, ngô (bắp)… để tránh tình trạng thiếu hụt vitamin nhóm B.
-
Huyết động vật, đậu phụ kháng bụi bẩn
Protein trong huyết tương của heo, gà, vịt, ngoài ra còn có đậu phụ, sau khi phân giải thông qua dịch vị và Digestive enzymes trong dạ dày có thể sinh ra chất giải độc cho đường ruột, đồng thời sinh ra phản ứng với các hạt bụi bẩn, hạt kim loại có hại đi vào trong cơ thể, biến chúng trở thành những thứ mà cơ thể khó hấp thu, sau đó bài tiết ra ngoài qua đường tiêu hóa.