4 trường Đại học của Việt Nam lọt Top 3% trường tốt nhất châu lục Trong số gần 12 nghìn trường Đại học tham gia Bảng xếp hạng QS, Việt Nam có 4 trường lọt vào nhóm 350 trường có chất lượng đào tạo tốt nhất châu Á.
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > 4 trường Đại học của Việt Nam lọt Top 3% trường tốt nhất châu lục

4 trường Đại học của Việt Nam lọt Top 3% trường tốt nhất châu lục

4 trường Đại học của Việt Nam lọt Top 3% trường tốt nhất châu lục

Bảng xếp hạng đại học thế giới Quacquarelli Symonds (QS World University Rankings) là bảng xếp hạng thường niên về thứ hạng các trường đại học trên thế giới của tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) – Anh Quốc. Bảng xếp hạng đại học thế giới QS được đánh giá là một trong những bảng xếp hạng có uy tín và ảnh hưởng hàng đầu thế giới.

Bảng xếp hạng đại học thế giới Quacquarelli Symonds

Theo Bảng xếp hạng các trường đại học của Tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) cho khu vực Châu Á mới nhất năm 2018, Việt Nam có 4 trường đại học lọt vào nhóm 350 trường đại học hàng đầu trong số 12.000 trường Đại học của Châu Á, tức nằm trong nhóm 3% số trường đại học xuất sắc nhất của châu lục.

4 ngôi trường đại diện Việt Nam vinh dự có mặt trong bảng xếp hạng bao gồm: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Cần Thơ.

Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Bách Khoa

Đại học Quốc gia TP.HCM

Đại học Cần Thơ

Tin tức giáo dục cho biết, bảng xếp hạng năm nay mở rộng thêm 50 trường so với năm ngoái. Trong đó, 250 trường đầu tiên được xếp theo thứ hạng. Các trường còn lại được xếp vào các nhóm gồm 10 – 50 trường.

Nguồn: Caodangyduoc.com.vn