Điểm chuẩn dự kiến các trường Đại học Sư phạm trên cả nước Dự kiến điểm chuẩn các trường Sư phạm sẽ tăng từ 0.5 – 2 điểm so với năm ngoái. Dưới đây là dự báo điểm chuẩn khối trường Sư phạm năm 2017 trên cả nước chính xác nhất.
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Điểm chuẩn dự kiến các trường Đại học Sư phạm trên cả nước

Điểm chuẩn dự kiến các trường Đại học Sư phạm trên cả nước

Để giúp thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một cách phù hợp, Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp mức điểm chuẩn dự kiến các trường Đại học sư phạm trên cả nước dưới đây:

Điểm chuẩn dự kiến các trường Đại học Sư phạm trên cả nước

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển của Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2017 từ 17 điểm trở lên. Cụ thể, thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 có tổng điểm ba môn theo tổ hợp xét tuyển quy định trong Đề án tuyển sinh Nhà trường đạt từ 17 điểm trở lên (chưa nhân hệ số và đã cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực) được quyền đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các ngành tương ứng của trường.

Ngoài đảm bảo ngưỡng xét tuyển như trên, học sinh còn cần tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm các kỳ đều đạt loại khá trở lên. Dự kiến mức điểm chuẩn năm 2017 sẽ tăng nhẹ từ 0.5 – 1 điểm so với năm ngoái. Dưới đây là điểm chuẩn 2016 của Đại học Sư phạm Hà Nội thí sinh có thể tham khảo:

Điểm chuẩn Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2016

Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên

Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học chính quy đợt I là 15.5 điểm.

Đối với thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm liên tục và tốt nghiệp THPT tại các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc được xét tuyển vào học các ngành đào tạo vào Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Nông Lâm, Trường Đại học Khoa học, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Khoa Ngoại ngữ, Khoa Quốc Tế và Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai với mức điểm tối thiểu tham gia xét tuyển thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào 1 điểm, những thí sinh này phải học bổ sung kiến thức 1 học kỳ trước khi vào học chính thức.

Dưới đây là điểm chuẩn 2016 của Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên để các em tham khảo:

Điểm chuẩn 2016 của Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên

Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội 2

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học chính quy của tất cả các ngành là 15,5 điểm (Tổng điểm các môn thi theo tổ hợp môn thi xét tuyển/ngành; điểm môn năng khiếu, điểm môn thi chính chưa nhân hệ số).

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cụ thể của trường như sau:

• Thí sinh đã tốt nghiệp THPT.
  • Các ngành thuộc hệ sư phạm chỉ tuyển những thí sinh có hạnh kiểm cả 6 học kỳ ở cấp THPT đạt từ loại khá trở lên, và không tuyển những thí sinh bị dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp.
  • Ngành Giáo dục thể chất, ngành Giáo dục Quốc phòng – An ninh chỉ tuyển thí sinh thể hình cân đối: nam cao tối thiểu 1,65m nặng 45kg trở lên, nữ cao tối thiểu 1,55m nặng 40kg trở lên (Nhà trường không tổ chức sơ tuyển, thí sinh không đủ các yêu cầu về thể hình nếu trúng tuyển sẽ bị loại khi nhập học).

Dưới đây là điểm chuẩn 2016 của Đại học Sư phạm Hà Nội 2 thí sinh có thể tham khảo:

Điểm chuẩn 2016 của Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Trường Đại học Sư Phạm – Đại học Đà Nẵng

Trường Đại học sư phạm – Đại học Đà Nẵng xét tuyển 20 ngành đào tạo với mức điểm xét tuyển từ 15,5 trở lên. Riêng điểm các ngành Giáo dục tiểu học (20,0), Sư phạm Toán (17,0), Sư phạm Ngữ văn (18,0), Giáo dục mầm non (20,0), Sư phạm âm nhạc (25,0).

Thí sinh có thể tham khảo mức điểm chuẩn năm 2016 của trường dưới đây:

Điểm chuẩn 2016 của Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng

Đại học Sư phạm – Đại học Huế

Đại học Sư phạm – Đại học Huế lấy điểm tối thiểu để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng là 15,5 ở tất cả các tổ hợp môn – ngang với điểm sàn của Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố.

Điểm chuẩn 2016 của Đại học Sư phạm – Đại học Huế

Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh năm nay lấy bằng mức sàn của Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố là 15,5 điểm.

Điểm chuẩn 2016 của Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh

Thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học

Từ ngày 15/07, thí sinh được phép thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học bằng Phiếu hoặc trực tuyến. Để quá trình đăng ký diễn ra thuận lợi và đạt kết quả tốt nhất, thí sinh cần nắm chắc những lưu ý quan trọng như:

Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh duy nhất 1 lần từ ngày 15/07 và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức online hoặc bằng phiếu điều chỉnh xét tuyển.

Thí sinh có thể điều chỉnh thứ tự nguyện vọng và điều chỉnh tổ hợp cho ngành xét tuyển đã đăng ký. Trường hợp thêm nguyện vọng mới, nếu số nguyện vọng mới nhiều hơn số nguyện vọng đã đăng ký trước đó thì học sinh phải dùng phương thức dùng Phiếu đăng ký và nộp lệ phí 30.000/nguyện vọng thêm mới. Trường hợp không tăng thì học sinh có thể sử dụng tài khoản đăng ký thithptquocgia.edu.vn để sửa mà không cần giấy.

Thí sinh nên cân nhắc kỹ lưỡng nguyện vọng trước khi xét tuyển. Ví dụ muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược, thí sinh cần xem xét kỹ những điều kiện xét tuyển của trường, điểm chuẩn mọi năm để có cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Nguồn: Caodangyduoc.com.vn